Trình độ Đăng Nhập Home
Xem hình
Toán lớp 2,3 - Phép Nhân - P3
Nhân nhẩm luôn cần thiết và thường thì ta sẽ nhân nhẩm số có 2, 3 chữ số với 1 chữ số trong cuộc sống thực tế. Còn nếu phải nhân nhiều chữ số hơn ta sẽ dùng máy tính hoặc đặt tính để tránh nhầm lẫn. Cũng vì vậy mà mình khuyên các bạn nhỏ hãy tập nhân nhẩm 2 hoặc 3 chữ số với 1 số sao cho thật nhanh.
Trước tiên các bạn cần nhân thật tốt 1 số với 1 số. Bạn nào chưa tốt thì quay lại phần này: Click here để tập.

Khi các bạn nhân 1 số với 1 số rất nhanh và rất tốt rồi thì chuyển qua tập số có 2 chữ số nhân với số có 1 chữ số. Thầy hướng dẫn các bạn như sau:
Thực chất số có 2 chữ số sẽ là số chẵn chục + với 1 số. Ví dụ 16 = 10+6 (10 là số chẵn chục và 6 là số đơn còn lại).
Vậy nếu lấy 16 x 3 thì bằng với việc bạn lấy 10 x 3 và 6 x 3 rồi cộng với nhau. Số chẵn chục nhân là siêu dễ (10x3=30). Số còn lại nằm trong tầm tay vì chúng ta tính nhẩm nhân 1 số với 1 số siêu tốt rồi: (6x3=18). Cộng 30 và 18 = 48 chính là kết quả. 
Giải thích thì dài dòng vậy thôi chứ lúc tính nhẩm nhanh lắm. 
Tất nhiên nếu các bạn đặt tính nhiều rồi thì nhìn cái cũng ra kết quả thôi. Nhưng với những người kém toán. Đây là cách tính nhẩm nhanh và hiệu quả.

Bây giờ thì các bạn có thể bắt đầu thực hành tính nhẩm được rồi. Thầy để 2 dạng bài: Tập từng phép tính và bài tổng hợp ở dưới nhé
(Theo e4k.vn)

BÀI HỌC ĐI KÈM

HÃY TẠO TÀI KHOẢN VÀ ĐĂNG NHẬP

Bài học sẽ chi tiết hơn, nhiều kỹ năng hơn và có nhiều hỗ trợ giúp bạn học hiệu quả và mau tiến bộ. Hãy ĐĂNG NHẬP vào hệ thống để truy cập mục quản lý việc học của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy TẠO TÀI KHOẢN tại đây. Việc đăng ký và gia hạn tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian tới, ngoài hệ thống bài không yêu cầu đăng nhập ra thì e4k.vn sẽ soạn một số bài dành riêng cho member và học viên đòi hòi bạn phải đang nhập mới có thể học được. Hãy tạo tài khoản sớm và bạn và trải nghiệm những lợi ích mà Website mang lại cho thành viên.
Sau khi tạo tài khoản, Website sẽ tự động gửi link kich hoạt tài khoản vào email của bạn. GMAIL và YAHOO có thể kiểm duyệt và chuyển thư gửi tự động sang mục SPAM, bạn check cả 2 mục này và kích hoạt tài khoản nhé. Khi bạn đăng nhập, Website sẽ giúp bạn lưu lại thông tin mỗi lần bạn làm bài, nhờ đó bạn có thể giám sát được quá trình học cũng như nhận được các lời khuyên liên quan giúp việc học của bạn hiệu quả hơn. Mình lấy ví dụ một hình minh họa khi mình code và chạy thử ở phía dưới. Bạn có thể tham khảo.
Cảm ơn các bạn đã ghé qua website và hi vọng bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng anh qua các bài học.CÁC PHẦN TIẾP THEO CỦA BÀI HỌC
Toán lớp 2,3 - Phép Nhân

Home   |  Page   |  Group   |  About Us
English for Kids là một phần của ELT, được thực hiện bởi
cô Huyền, thầy Sơn 2 bạn BiBi và Susie.
Chi phí duy trì server được sponsored bởi nhapkhau.top
Nếu bạn có lòng hảo tâm ủng hộ hãy tùy tâm chuyển khoản chung tay duy trì server cùng chúng tôi. Thông tin: Ngân hàng Techcombank. Chủ tài khoản: Phạm Thanh Sơn.
Số TK: 11521416740013 .
Xin chân thành cảm tạ
!